Tổ yến chưng đường phèn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nguyên liệu:

 

- Cho 1 chén yến.

 

- 30g tổ yến đã được chưng nở và làm lạnh.

 

- 5 hạt sen hay bạch quả.

 

- 20g  đường phèn.

 

- 1 chén nước lọc.

 

- 3 lát gừng.

 

 

* Chuẩn bị:

 

Hạt sen và bạch quả luộc chín mềm, sau 15 phút thì vớt ra và ngâm lại với nước ấm trong

 

10 phút.

 

Đường phèn giã nhuyễn nấu với chén nước lọc cho tan đường. Gừng thái thành từng sợi.

 

 

* Chế biến:

 

Cho gừng, hạt sen và tổ yến vào thố.

 

Chưng cách thủy 30 – 40 phút.

 

Sau đó cho nước đường vào (tùy người ăn ngọt, lạt khác nhau) tiếp tục chưng 5 phút.

 

 

* Trình bày:   Cho ra chén thủy tinh và dùng khi còn nóng hoặc với đá.

 

 

* Công dụng:   Đây là món ăn được coi là cải lão hoàn đồng. Bổ dưỡng giúp ngủ ngon làm đẹp

 

da và phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Viết đánh giá

Họ và tên:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: Không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Dở            Hay

Nhập mã bảo vệ: