Tổ yến chưng sữa - trứng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nguyên liệu:

 

- 20g tổ yến đã ngâm nở, làm sạch.

 

- 2 lòng đỏ trứng gà.

 

- 1/2 chén sữa tươi.

 

- 25g đường phèn.

 

- 1/2 muỗng café giấm gạo.

 

 

* Chuẩn bị:

 

Cho 2 lòng đỏ trứng gà vào chén khuấy đều. Đun sôi sữa cho ra chén để nguội đổ vào chén lòng

 

đỏ trứng khuấy đều. Cho đương và giấm gạo vào.

 

 

* Chế biến:

 

Chưng cách thủy 1/2 chén hỗn hợp trên khoảng 10 phút. Mở nấp nồi ra khi hỗn hợp trong chén

 

đã đông đặc (đã chín). Cho tổ yến đều trên mặt. Khi tổ yến đã chín cho tiếp 1/2 chén hỗn hợp

 

còn lại vào chưng 10 phút nữa là được.

 

 

* Trình bày:  Dùng nguyên trong chén khi còn nóng.

 

 

* Công dụng:  Bổ dưỡng, giàu chất đạm và vitamin, dễ tiêu hóa. Món này rất phù hợp cho người

 

muốn bồi bổ sức khỏe.

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Viết đánh giá

Họ và tên:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: Không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Dở            Hay

Nhập mã bảo vệ: