Tổ yến tiềm gà ác thuốc bắc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nguyên liệu:

 

- 30g tổ yến đã ngâm nở và làm sạch.

 

- 1 con gà ác.

 

- 1 gói thuốc bắc.

 

- 3 miếng vỏ quýt khô.

 

- 5 miếng thịt xá xíu.

 

- 1 thìa nhỏ bột nêm canh.

 

 

* Chuẩn bị:

 

Ngâm vỏ quýt cho nở mềm, gà mổ bụng rửa sạch để ráo.

 

Đun sôi nước vỏ quýt, cho gà vào trần sơ qua, vớt gà ra để ráo.

 

Cho 2 chén nước lọc vào nồi nhỏ + thuốc bắc + gà nấu độ 1 giờ.

 

Trở gà nhiều lần cho chín đều.

 

 

* Chế biến:

 

Sau khi đun sôi gà 1 giờ, cho tất cả hỗn hợp vào thố + tổ yến + xá xíu.

 

Tiềm thêm 1 giờ bằng cách chưng cách thủy. Tắt bếp cho bột nêm vừa đủ.

 

 

* Trình bày:   Để trong thố và dùng nóng.

 

 

* Công dụng:   Đại bổ, tăng cường sinh lực.

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Viết đánh giá

Họ và tên:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: Không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Dở            Hay

Nhập mã bảo vệ: