Siro - đu đủ - yến sào

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nguyên liệu:

 

- 60g tổ yến đã ngâm nở, sơ chế.

 

- 450g đu đủ chín.

 

- 120g bột bán.

 

- 80g đường phèn.

 

- 2 ly nước.

 

 

* Thực hiện:

 

Cắt đu đủ thành từng miếng và bỏ vào máy xay nhuyễn.

 

Ngâm bột bán khoảng 30 phút. Để cho ráo nước và cho vào nước đang sôi. Vặn lửa nhỏ, luộc sơ

 

cho đến khi trong suốt. Đổ vào nước lọc, rửa lại bằng nước sôi và để thật ráo nước.

 

Cho 2 ly nước đường vào nồi, nấu sôi cho đến khi đường tan.

 

Sau đó cho tổ yến, bột bán và đu đủ vào.

 

Nấu sôi lên và vặn lửa nhỏ lại. Khuấy đều để sôi khoảng 10 phút. Có thể dung nóng hoặc lạnh.

 

 

* Công dụng:   Bổ dưỡng, tốt cho người tiêu hóa kém, đẹp da.

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Viết đánh giá

Họ và tên:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: Không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Dở            Hay

Nhập mã bảo vệ: