Cháo tổ yến - Gà xé phay

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nguyên liệu:

 

- 20g tổ yến đã ngâm nở làm sạch.

 

- 100g thịt ức gà.

 

- 3 con sò điệp khô.

 

- 3 ly nước gà luộc.

 

- 7 ly nước lộc.

 

- Hành ta cắt nhỏ.

 

- Dầu ăn.

 

 

* Gia vị:

 

- 1/2 muỗng café muối.

 

- 1/2 muỗng đường cát.

 

- 1 muỗng dầu ăn.

 

- 1 muỗn nước gừng.

 

- 1 muỗng rượu.

 

- 3/4 muỗng bột ngô.

 

- Vài giọt dầu mè.

 

- Một nhúm tiêu trắng.

 

- 1/2 thìa dầu.

 

 

* Chế biến:

 

- Vo gạo thêm một ít dầu và muối, để khoảng 1 giờ. Ngâm sò điệp khô đến khi ngâm mềm

 

và cắt nhỏ.

 

 

- Hấp thịt gà khoảng 20 phút, để nguội, xé mỏng và cho gia vị vào ướp.

 

 

- Nước đun sôi cho sò điệp vào gạo nấu. Nấu sôi sau đó vặn lửa nhỏ nấu thành cháo. Nấu sôi

 

khoảng 5 phút cho gà và tổ yến vào nêm với 1 chút muối. Rắc hành lên ăn nóng.

 

 

* Công dụng:  Bồi bổ sức khỏe, dể tiêu hóa. Tốt cho người ốm mới dậy.

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Viết đánh giá

Họ và tên:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: Không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Dở            Hay

Nhập mã bảo vệ: