Cơm gà - tổ yến

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nguyên liệu:

 

- 20g tổ yến đã ngâm nở và làm sạch.

 

- 100g  thịt đùi gà.

 

- 2 nấm rơm đen khô.

 

- 4 trái chà là đỏ.

 

- 1 ly nước cốt gà.

 

- 2 ly gạo.

 

- Hành lá thái nhỏ.

 

 

* Gia vị:

 

- 1/2 muỗng café muối.

 

- 2 muỗng xì dầu.

 

- 1/2 muỗng xì dầu đậm đặc.

 

- 1 muỗng rượu.

 

- 1 muỗng nước gừng.

 

- 3/4 muỗng bột ngô.

 

- 1/2 muỗng dầu mè.

 

- 1 muỗng dầu.

 

 

* Chế biến:

 

Tổ yến sau khi ngâm để nước. Nấu với nước cốt gà cho sôi khoảng 2 phút để cạn. Thịt gà

 

vừa rửa sạch để khô và cắt thành từng miếng vừa ăn. Nấm rơm, chà là ngâm mềm. Cắt thành

 

từng lát mỏng sau đó cho thịt gà, nấm rơm và chà là vào nồi. Cho gia vị ướp vào, trộn đều và

 

để sang một bên.  Vo gạo cho vào nồi nấu đến khi nữa chín nữa xương. Cho gà, nấm rơm và

 

chà là lên phần trên. Để lửa nhỏ và nấu thêm một lúc nữa sau đó cho tổ yến vào. Đậy nắp lại

 

cho đến khi cơm chín. Nêm cho vừa ăn và có sắc màu thích hợp. Rắc hành lên trên và ăn nóng.

 

 

* Công dụng:   Bồi bổ sức khỏe.

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Viết đánh giá

Họ và tên:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: Không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Dở            Hay

Nhập mã bảo vệ: