Soup tổ yến - càng cua bách hoa

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nguyên liệu:

 

- 40g tổ yến đã ngâm nở và làm sạch.

 

- 3 càng cua tươi.

 

- 100g dăm bông.

 

- 1 trái bắp Mỹ.

 

- 1 tai nấm đông cô.

 

- 280g bí ngô (đỏ).

 

- 2 muỗng canh bột bắp.

 

- 2 chén nước dùng gà.

 

 

* Chuẩn bị:

 

Luộc càng cua chín để nguội, bóc vỏ, ngâm phần chân xé tơi, phần càng để nguyên. Dăm bông

 

cắt thành sợi nhỏ. Bắp Mỹ cắt thành 1/2 hạt. Nấm đông cô ngâm nở mềm cắt thành 1/3. Bí đỏ

 

gọt vỏ luộc chín mềm rồi vớt ra ngâm trong nước lạnh 3 phút sau đó đánh nhuyễn. Tổ yến cho

 

vào chén chưng cách thủy 20 phút.

 

 

* Chế biến:

 

Cho 2 chén nước dung gà vào đun sôi, cho bắp Mỹ vào đun tiếp 3 phút. Cho tiếp bí đỏ vào

 

khuấy đều. Cho tiếp nấm đông cô, dăm bông, thịt cua vào. Sau đó nêm bột canh cho vừa.

 

Khi hỗn hợp sôi đều pha 2 muỗng bột bắp vào với 1/2 chén nước. Cho vào nồi khuấy đều đến

 

khi súp trong nồi sánh lại.

 

 

* Trình bày:

 

Cho súp ra tô, xếp 3 càng cua đã bốc vỏ lên mặt. Cho tổ yến đã hấp chín lên sau đó trang trí

 

với ngò và tiêu.

 

 

* Công dụng:   Phục hồi sức khỏe, bồi bổ, đẹp da. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Viết đánh giá

Họ và tên:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: Không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Dở            Hay

Nhập mã bảo vệ: