Yến sào Nhà Yến Nha Trang đồng hành cùng "Người gieo hạt"

Vui mừng hay hạnh phúc… rồi sẽ có lúc dừng lại. Dương Huy Khải - người vinh danh ẩm thực Việt trong hội thi Ẩm thực Quốc tế tại Bắc Kinh tháng 6 vừa qua đang trăn trở cho những dự liệu mới.

Sản vật Yến sào Nha Trang đã giúp Dương Huy Khải đăng quang tại Hội thi Ẩm thực Quốc tế Bắc Kinh (06/2012)

Trong cuộc hành trần, anh đã qua nhiều trải nghiệm. Anh từng sống, từng cống hiến hết mình cho ước mơ vươn tới đỉnh cao ẩm thực và đã từng thỏa nguyện. Thế nhưng, đằng sau hào quang tỏa rạng của một tên tuổi lẫy lừng, ẩn trong anh là một tâm hồn đôn hậu, một tấm lòng nặng nghĩa với quê hương.

Sau chiến thắng vang dội xứ người đó, gặp lại chúng tôi, anh tâm sự “Tôi không cho mình là tài năng mà tôi chính là người có phúc. Sản vật quê hương đã giúp tôi chiến thắng. Tôi phải làm một điều gì đó cho quê mình. Tôi muốn mở một lớp dạy nghề bếp miễn phí cho thanh niên nghèo vượt khó. Biết đâu, trong số đó có người tiếp nối tôi tiếp tục vinh danh cho ẩm thực Việt Nam”.

Chúng tôi, những thành viên NHÀ YẾN NHA TRANG thật sự xúc động, thật sự cảm kích. Thiện nguyện của anh đẹp như ngọn lửa ấm rọi sáng những cuộc đời bất hạnh, hàn vi… Rồi đây sẽ có bao lứa thanh niên nghèo khó qua lớp học của anh tìm thấy nẻo sáng ở tương lai. Và, chúng tôi một lần nữa hoan nghênh anh, sát cánh với anh để “đồng hành cùng người gieo hạt”… những “hạt vàng” trồng người cho cây đời kết quả, đơm hoa!

Phố xưa dẫn lối, kỷ niệm ùa về. Phố quen mà lạ, người lạ mà quen… Quê hương nhìn đâu cũng đẹp, cũng thương… Và rồi, tiếng chim hót ríu rít đâu đây, những chấm đen chấp chới vụt qua. Kỳ lạ quá, tổ yến “mọc ra từ phố”…

Chén soup yến Việt Nam, qua trí tuệ Việt Nam khiến thế giới phải nghiêng mình ngưỡng mộ. Bao mỹ từ tán tụng cũng không thể nói hết những ý nghĩa sâu sắc của kỳ tích tự hào này. Còn chúng tôi, “những nông dân NHÀ YẾN NHA TRANG” lại cho phép mình được “mộng mơ” về một viễn cảnh mới. Viễn cảnh của người người, nhà nhà dùng tổ yến NHÀ YẾN NHA TRANG như một “điểm tựa lớn” cho tương lai của tầm vóc, sức khỏe và trí tuệ Việt.

 

Sẽ không quá lãng mạn hay mơ ước viễn vông vì chúng tôi biết bắt đầu từ những điều thiết thực nhất. Lần đầu tiên và duy nhất, chỉ có ở NHÀ YẾN NHA TRANG (8 Lê Thành Phương - Nha Trang) công ty chúng tôi tổ chức mời khách đến tham quan nhà chim, tìm hiểu ngành nghề “khai thác tổ yến tại nhà” và đặc biệt nếm thử vị yến sào - những sợi yến thơm dai của vùng đất Nha Trang mà Dương Huy Khải đã làm “rạng danh nơi đất khách”…

Nước biển Nha Trang lúc nào cũng trong xanh như ngọc, cát biển Nha Trang lúc nào cũng mịn màng, hồng hào như da thịt trẻ thơ. Con người Nha Trang lúc nào cũng giản dị, hiền lành và mến khách. Yến sào Nha Trang lúc nào cũng nức tiếng bổ dưỡng, thơm ngon…

Và, tất cả đang chờ đón một lần quý khách quá bước đến thăm!

Bài viết liên quan

Viết đánh giá

Họ và tên:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: Không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Dở            Hay

Nhập mã bảo vệ: