Phân loại sản phẩm yến sào

 

 

 

 

PHÂN LOẠI SẢN PHẨM

 

NHÀ YẾN NHA TRANG

 

 

 

A. PHÂN LOẠI  DỰA VÀO MÀU SẮC:

 

 

1. Yến huyết:

 

 

Do vị trí chim yến làm tổ trên vách đá nhân tạo giàu sắt, khoáng vi lượng nên tổ có màu đỏ tươi hoặc

 

đỏ nâu. Loại tổ này rất quý hiếm, thu hoạch từ 1 – 2 lần tròn năm với tỷ lệ rất nhỏ (chưa đầy

 

10% tổng sản lượng tổ yến trên thị trường thế giới).

 

 

So với tổ yến hồng, yến trắng, tổ yến huyết giàu sắt, canxi, khoáng chất hơn rất nhiều lần.

 

Tổ có độ cứng và độ nở lớn trong nước. Thường tổ huyết thô phải ngâm 12 tiếng mới có thể

 

nhặt được lông. Người cao tuổi, người bệnh nặng, hậu phẫu, sau khi sinh... hợp với việc

 

dùng yến huyết.

 

 

 

2. Yến hồng:

 

 

Do vị trí chim yến làm tổ trên vách đá nhân tạo giàu sắt, giàu khoáng vi lượng nên tổ yến dần chuyển

 

sang hồng nhạt, có khi hơi cam nhưng màu sắc có thể thay đổi từ màu vỏ quýt đến màu

 

vàng lòng đỏ trứng. Màu càng đậm thì giá càng cao. Loại tổ này ngoài tính bổ dưỡng thì

 

hương vị thơm, dai, ngon nhất trong các loại tổ yến.

 

 

 

3. Yến trắng:

 

 

Tổ có màu ngà, có khi hơi vàng hoặc xám. Là loại tổ yến thông dụng nhất trên thị trường. Sản

 

lượng nhiều hơn so với Yến hồng, Yến huyết (thu hoạch 3 – 4 lần/năm). Giá thành thấp hơn

 

Yến hồng, Yến huyết.

 

 

* Mỗi loại sản phẩm được thể hiện theo 3 dạng: Yến thô; Yến thô sạch (sạch 95% lông và tạp

 

chất); Yến tinh chế (sạch 100% lông và tạp chất).

 

 

 

B. PHÂN LOẠI THEO KÍCH CỠ TAI YẾN:

 

 

- Từ 08 đến 10 tai/100gr (khoảng 10gr/tai đến 12gr/tai)

 

- Từ 10 đến 12 tai/100gr (khoảng 08gr/tai đến 10gr/tai)

 

- Từ 12 đến 14 tai/100gr (khoảng 08gr/tai đến 6-7gr/tai)

 

 

 

 

 

 

 


Bài viết liên quan

Viết đánh giá

Họ và tên:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: Không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Dở            Hay

Nhập mã bảo vệ: