Để làm được món soup tổ yến thì nguyên liệu cần chuẩn bị cũng rất đơn giản, chỉ cần tổ yến và nước lọc. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm một số nguyên liệu khác như vi cá, thịt gà, thịt bằm cho món soup thêm hấp dẫn.

Cách chế biến món soup tổ yến như sau:

Nguyên liệu:

– 10g tổ yến
– Càng cua tươi
– Ức gà
– 1 trái bắp Mỹ
– 10g nấm đông cô

Cách chế biến món yến sào càng cua theo 3 bước sau:

Bước 1: 

– Tổ Yến nhặt sạch lông, ngâm khoảng 30 – 45 phút cho yến nở đều.
– Luộc càng cua và ức gà chín để nguội, càng cua bóc vỏ để nguyên, gà xé tơi thành sợi. Bắp Mỹ cắt thành 1/2 hạt. Nấm đông cô ngâm nở mềm cắt thành 1/3.

Bước 2: Cho tổ yến vào chén chưng cách thủy 30 phút.

Bước 3:
– Cho 2 chén nước dùng vào đun sôi, sau đó cho bắp Mỹ vào đun tiếp 3 phút.
– Cho nấm đông cô, dăm bông và thịt cua vào nêm gia vị vừa ăn.
– Pha 2 muỗng bột bắp vào cùng với 1/2 chén nước. Cho vào nối khuấy đều đến khi súp trong nồi sánh lại.

Thưởng thức: Cho súp ra tô, xếp càng cua đã bóc vỏ và yến sào lên mặt, trang trí với hành ngò và tiêu.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *