Nhờ ăn Yến Sào đúng cách, cụ ông 80 tuổi bất ngờ khỏe mạnh sau cơn bạo bệnh

NHỜ ĂN YẾN SÀO ĐÚNG CÁCH CỤ ÔNG 80 TUỔI BẤT NGỜ KHOẺ MẠNH SAU CƠN BẠO BỆNH

Tiếng đồn cụ ông Nguyễn Văn Lang bất ngờ khoẻ mạnh sau cơn bạo bệnh khiến chúng tôi tìm đến nhà ông tại huyện Tiên Lãng, Hải Dương.

Vừa vào đến cổng, chúng tôi đã gặp ngay một cụ ông mặt mày phương phi, đỏ da thắm thịt bước ra bắt chuyện. Đó chính là ông Lang – người mà chúng tôi đang tìm. Mặc dù hay tin nhưng trong thâm tâm tôi cũng đã từng bán tín bán nghi về việc này, nếu không được tận mục sở thị gặp gỡ ông như ngày hôm nay. Gặp chúng tôi, ông cười như không lạ lẫm việc có người lạ đến thăm nhà tìm hiểu câu chuyện của chính mình trong suốt những ngày qua.

Yến sào Nhà Yến Nha Trang

Ông vui vẻ chia sẻ câu chuyện của mình.

“Nhân gian chỉ là cõi tạm, đối với một người đã sống gần trọn kiếp người như tôi thì 60 tuổi đã phải tính tháng, 70 tuổi đã phải tính ngày, chứ nói gì đến cái tuổi 80 như bây giờ. Đợt vừa rồi, sức khoẻ chuyển xấu, thuốc thang cũng đủ cả nhưng con cháu cũng xác định là khó qua. Những tưởng lần này được đi gặp tổ tiên rồi nhưng chắc do ngấm dược liệu quý, cộng với cái phước cái phần của tổ tiên mà mình mới có may mắn vượt qua như thế”.

Nghe vậy, tôi liền vô ngay vấn đề để hỏi rõ ông thứ dược liệu quý đó là gì, thì ông cười to trả lời.

“Yến sào, nhờ công dụng của yến sào cả đấy! Mấy ngày nằm liệt, chẳng ăn uống gì nổi, may mà cái Yên, con gái út của tôi nó nhờ ai ở tận trong Khánh Hoà mua gửi về, rồi ngày ngày chưng nấu đều đặn cho bố nên mới được như thế này. Chúng nó thì cũng chỉ cầu may, còn nước còn tát, cho tròn đạo với cha mẹ thôi, nhưng không ngờ mình lại hợp”.

Chúng tôi tiếp tục trò chuyện thêm một lúc thì lúc này, con gái cụ – chị Yên cũng vừa hay đi làm về nhà. Được biết mục đích của chúng tôi, cũng như cũng muốn truyền đi kinh nghiệm quý của chính bản thân mình trong việc chăm sóc người bệnh. Chị cười thật thà nói:

“Ban đầu cũng không biết yến sào là gì cả, nghe người ta bảo tốt thì mua về, chứ có biết cách nấu tổ yến như thế nào đâu. Cứ học theo người ta tìm thử trên mạng là cách dùng yến sào rồi nó ra thế nào thì mình làm như thế đấy thôi. Còn về liều lượng thì mình chia như thế này. Mỗi ngày 1 tai, một nửa để chưng với đường phèn, nửa còn lại thì cho vào ít súp, cháo dễ tiêu cho ông húp. Mình làm như thế đến ngày thứ 3 thì bỗng nhiên thấy thần sắc của ông được cải thiện. Cả nhà thấy vậy, nên cứ áp dụng liên tục cho đến hơn 2 tuần sau thì sức khoẻ của ông như bây giờ luôn đấy”

Nhìn cụ ông giờ khoẻ mạnh, vẫn còn có thể phụ con cháu bổ củi hay leo lên cây sake hái biếu chúng tôi vài quả về chiên ăn thì thật sự đây quả là một câu chuyện đáng quý có một không hai về tác dụng đáng kinh ngạc của loại sản vật quý này.

Yến sào Nhà Yến Nha Trang

Vì vậy, khi rời khỏi nhà ông, chúng tôi cũng thầm chúc ông có thể sống thêm thật lâu bên các con cháu của mình, cũng như thêm nhiều người già yếu, người bệnh khác có thể tìm thấy những điều kỳ diệu tương tự từ những loại sản vật tự nhiên như thế.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *